ปวดหลังเรื้อรังเกิดง่าย ทุกข์มาก แต่แก้ไขได้
การผ่าตัดกระดูกสันหลังจะคาดหวังผลสำเร็จร้อยเปอร์เซ็นต์เสมอไปคงเป็นไปได้ยาก ตัวต้นเหตุของการผ่าตัดกระดูกสันหลังแล้วไม่หายขาดมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย
หลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง ภัยเงียบสำหรับผู้สูงอายุ
อาการปวดท้อง หรือปวดหลัง อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ หากว่าอาการดังกล่าวเป็นอาการของโรคเส้นเลือดเอออร์ตาโป่งพอง หรือ หลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง ภัยเงียบสำหรับผู้สูงอายุ
ปวดคอเรื้อรังสุขภาพที่ไม่ควรละเลย
ปัญหาสุขภาพไม่ใช่เรื่องเล็ก เพราะเราให้ความสำคัญกับทุกเรื่องกระดูกและข้อ
ความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ และหลอดเลือดเบื้องต้น
เป็นสาเหตุที่ทำให้มี จำนวนคนไทยเสียชีวิตมากเป็นอันดับสองรองจากการประสบอุบัติเหตุ
การตรวจความผิดปกติของทารกในครรภ์
ความผิดปกติส่วนใหญ่ ถึงสองในสามมักจะเกิดจากโครโมโซมผิดปกติ แต่ก็อาจจะแสดงออกด้วยการแท้งตั้งแต่ต้นแล้วก็เป็นได้
การดูแลและฟื้นฟูสุขภาพแก่ผู้สูงอายุ
ด้วยทีมแพทย์และพยาบาล
บุคลาการที่มีประสบการณ์และความเข้าใจ ใส่ใจในการดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด โดยใช้ความรู้วิชาการเฉพาะทางด้านผู้สูงอายุและเทคโนโลยีต่างๆที่ทันสมัย
โรคปวดหลังเรื้อรัง ในผู้สูงอายุ
ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการเสื่อมของกระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นการเสื่อมของระบบข้อทั้งหลายเหมือนกับส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่เสื่อมโทรมไปตามวัย อาการที่เรามักพบเห็นเป็นประจำในคนไข้ที่ปวดหลัง
โรคหลอดเลือดสมองคืออะไร, สาเหตุ, อาการและการรักษา
 หลอดเลือดในสมองแตก - Stoke โดยนายแพทย์โอรส ทรัพย์เจริญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคปวดหัว, โรคหลอดเลือดสมอง และโรคพาร์กินสัน 
ตรวจพบสาเหตุเร็วช่วยแก้มีบุตรยากให้ง่ายขึ้น
ลูก สำหรับคู่รักหลายๆ คู่ ที่เฝ้ารอเพื่อช่วยเติมเต็มให้คำว่าครอบครัวเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์
รู้ทัน 10 สัญญาณเตือน โรคอัลไซเมอร์
ถ้าท่านมีสัญญาณเตือนข้อใดข้อหนึ่งควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การวินิจฉัยโรคอัลไซเมอร์ตั้งแต่เริ่มแรกที่มีสัญญาณเตือนจะนำไปสู่การรักษาที่ได้ผล
การให้การรักษาทางทันตกรรมสำหรับเด็กร่วมกับการใช้ยา
นอกเหนือจากการรักษาทางทันตกรรมโดยวิธีปกติแล้ว แผนกทันตกรรมโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ยังมีอีก 2 ทางเลือกในการให้การรักษาทางทันตกรรมสำหรับเด็ก
อายุเพิ่มกระดูกสันหลังหักยุบได้ง่าย
ปัจจุบัน พลเมืองไทยที่มีอายุมากกว่า 60 ปี มีปริมาณมากกว่า 6 ล้านคน และมากกว่าร้อยละ 50 เป็นเพศหญิง สุภาพสตรีเมื่อวัยเกิน 60 ปี มักมีปัญหาด้านกระดูกและข้อเป็นส่วนใหญ่
หากคุณมีอาการ เสียงแหบ เสียงหาย ไอเรื้อรัง เรามีทางออก
หากคุณอาจกำลังพบกับปัญหาของกล่องเสียงหรือสายเสียง เครื่อง Stroboscope จะช่วยตรวจสอบการทำงานของกล่องเสียงและสายเสียง ประเมินความผิดปกติ เพื่อการรักษาแบบตรงจุดได้
คู่มือการดูแลตนเองของผู้ป่วย
ปวดหลังเป็นเรื่องน่ารู้ โดยเฉพาะผู้ป่วย ผู้ที่เคยปวดหลังหรือผู้ที่สนใจ ถ้าท่านรู้เรื่องนี้ดีพอและสามารถนำไปปฏิบัติได้ จะป้องกันการปวดหลังของท่านได้
วิตามิน กินให้เป็น
ในสมัยก่อนถ้ามีอาการเลือดออกตามไรฟัน  หลายๆ คนก็จะเข้าใจว่าเราขาดวิตามินซี หรือบางคนเป็นตะคริวบ่อยๆ หรือมีอาการอ่อนเพลีย กล้ามเนื้อไม่มีแรงก็มักจะนึกถึงการขาดแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม หรือแมกนีเซียม
“ตั้งครรภ์” รักษา “ช็อคโกแลตซีสต์” ได้จริงหรือ ?!!!
"ช็อกโกแลตซีส" คือถุงน้ำของรังไข่แบบหนึ่ง ในอดีตทางการแพทย์เชื่อว่า เกิดจากเลือดประจำเดือนไหลย้อนกลับเข้าไปฝังตัวที่รังไข่จนทำให้เกิดเป็นถุงเลือด
Copyright © 2011 Samitivej PCL. All rights reserved. terms of use | sitemap